Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng Julio

Hoa hồng Julio được coi là một trong số loại hoa hồng nhập ngoại đẹp nhất ở nước ta. Chúng không chỉ có vẻ đẹp quyến rũ mà còn có hương thơm trái cây khiến ai cũng phải thích chúng.

Đặc điểm cảu cây hoa hồng Julio

Cây hoa hồng Julio có thân mềm, cây có thể mọc thành bụi hay leo giàn đều được. Hoa hồng Julio có màu sắc khá lạ mắt nên thu hút được ánh nhìn của mọi người từ cái nhìn đầu tiên. Chúng có màu đỏ sọc kem hay màu kem sọc đỏ. Bông hoa hồng Julio có kích thước khá to, chúng có đường kính khoảng 12cm, nếu nở rộ chúng to như lòng bàn tay con trai. Mỗi cánh hoa xếp chồng và so le nhau tạo thành hình xoáy xoay xung quanh nhị hoa. Mỗi bông hoa trung bình có khoảng 50 cánh hoa lớn nhỏ. Hoa hồng Julio cho hoa nở quanh năm và chúng thường mọc thành từng chùm với nhau. Thời gian nở hoa rất ngắn, khoảng 3-5 ngày thì hoa tàn.

Cây hoa hồng Julio có chiều cao khoảng 150cm. Lá cây có màu xanh đậm, hai viền mép có răng cưa. Một điểm tốt ở cây hoa hồng Julio là cây rất ít thay lá nên rất thích hợp trồng cây tromng khuôn viên sân nhà.

cay-hoa-hong-Julio

Hình ảnh bông hoa hồng Julio

Cách trồng cây hoa hồng Julio

Thời vụ trồng: Cây thích hợp trồng vào đầu mùa xuân bởi vì thời tiết lúc này nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp nên thuận lợi cho cây sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, cây vẫn có thể trồng quanh năm.

Đất trồng: Cây hoa hồng Julio ưa trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng tốt nhất vẫn nên trồng cây ở đất thịt pha nhẹ, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Chú ý, đất trồng không được nhiễm phèn hay nhiễm mặn. Nếu bạn trồng cây trong chậu thì có thể mua đất trồng sẵn ở các cửa hàng cây giống.

Hố trồng cây: Kích thước hố trồng vào khoảng 50x50x50cm. Sau khi có hố trồng cần bón lót cho cây luôn để phơi ải khoảng 20 ngày thì mới trồng cây xuống được. Phân bón lót cho cây gồm có phân chuồng ủ hoai mục, phân lân, vôi, thuốc bột khử kiến mối và đất vườn.

Giống cây trồng: Cây hoa hồng Julio được nhân giống bằng phương pháp ghép cành hay chiết cành. Bởi vì cây con thừa hưởng 100% đặc tính từ cây mẹ nên khi chọn cây mẹ thì nên chọn cây khỏe mạnh, cho nhiều hoa to và đẹp.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán cây giống hoa hồng Julio. Bạn nên tìm đến cửa hàng có uy tín lâu năm để mua được cây giống đúng chuẩn giống hoa hồng Julio. Khi chọn cây nên chọn cây có thân mập, khỏe mạnh, lá xanh tốt và đặc biệt túi bao bầu đất còn nguyên vẹn.

cay-hoa-hong-Julio-

Hình ảnh 5 bông hoa hồng Julio

Trồng cây hoa hồng Julio: Nên chọn lúc thời tiết mát mẻ, không mưa hay nắng to để trồng cây giống. Tháo túi bao bầu đất ra rồi đặt cây xuống hố trồng. Tưới nước cho cây nhanh thích nghi với môi trường mới.

Chăm sóc cây hoa hồng Julio

Ánh sáng: Cây hoa hồng Julio là cây ưa sáng nên chú ý trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Đặc biệt với cây hoa trồng trong chậu thì mỗi ngày cần đặt cây ở nơi có chứa ít nhất 6 tiếng đồng hồ ánh sáng.

Tưới nước: Giai đoạn đầu mới trồng cây, cây rất cần nước nên phải tưới nước thường xuyên. Chú ý nên tưới nước cho cây vào lúc sang sớm hay lúc chiều mát, tránh tưới nước lúc nắng nóng cây rất dễ bị sốc nhiệt mà chết.

Bón phân: Sau mỗi lần hoa tàn hay cắt tỉa cành giúp cây được thông thoáng thì nên bón phân giúp cây phục hồi nhanh trở lại đồng thời chuẩn bị cho lần ra hoa tiếp theo.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *