Cách trồng cây hoa hồng Juliet

Hoa hồng leo Juliet có thể coi là hoàng hậu của các loại hoa hồng bụi trên thế giới bởi chúng đẹp cả về màu sắc và hình dáng. Nếu là người đam mê hoa hồng chắc hẳn sẽ không thể không biết đến hoa hồng Juliet. Cũng giống như cái tên của nó, chúng mang một vẻ đẹp kiều diễm khiến ai cũng phải thích.

Hoa hồng Juliet có nguồn gốc ở nước Anh và lần đầu tiên được cả thế giới biết đến là vào năm 1999. Từ khi ra mắt, chúng đã tạo nên cơn sốt trong giới những người yêu thích hoa hồng.

Đặc điểm cây hoa hồng Juliet

Hoa hồng Juliet có màu cam đậm ở phần gần tâm rồi từ từ có màu nhạt dần về phía rìa cánh hoa. Không chỉ có màu sắc đẹp mà chúng còn có kiểu form giống hình bầu dục. Trung bình mỗi một bông hoa hồng Juliet có chứa khoảng 80 cánh hóa, có những bông to có số cánh hoa lên tới 90 cánh. Đường kính trung bình của một bông hông Juliet khoảng 9cm. Hoa hồng mọc thành từng chùm ở phần đầu cành, mỗi chùm có khoảng 3-5 bông hoa trông rất đẹp. Điều đặc biệt ở cây hoa hồng Juliet này là chúng cho hoa quanh năm nhưng cho nở rộ vào lúc thời tiết mát mẻ.

cay-hoa-hong-Juliet

Hình ảnh cây hoa hông Juliet

Cây hồng Juliet thuộc cây thân bụi, có chiều cao trung bình khoảng 1.5m. Lá hồng Juliet có kích thước lớn hơn các giống hoa hồng khác và có màu xnah đậm. Chúng có sức sống khá mạnh và khả năng chịu khắc nghiệt rất tốt.

Cách trồng cây hoa hồng Juliet

Thời vụ trồng: Để cây phát triển một cách tốt nhất thì nên trồng cây vào đầu mùa xuân, lúc này thời tiết ấm áp rất thích hợp trồng cây.

Giống cây trồng: Bởi vì đây là cây giống nhập ngoại nên còn rất ít nơi bán cây giống và giá thành còn khá cao. Để mua được cây giống chuẩn hoa hồng Juliet thì nên tìm đến cửa hàng cây giống có uy tín lâu năm. Khi mua nên chọn cây giống có thân mập, cây khỏe mạnh và không bị sâu bệnh.

Đất trồng: Cây hoa hồng Juliet thích nghi khá nhiều loại đất khác nhau nhưng cần phải đảm bảo cây luôn đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Loại đất phù hợp trồng cây nhất là đất thịt pha nhẹ, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng, độ pH khoảng 5.5-6.

Hố trồng cây: Đào hố có kích thước khoảng 50x50x50cm. Nếu trồng cây ở trong chậu thì nên mua chậu to một chút để phù hợp khi cây lớn. Đổ phân bón lót gồm có phân chuồng ủ hoai mục, phân lân, vôi vào hố trồng cũng như chậu trồng. Phơi ải khoảng 1 tháng rồi mới trồng cây xuống.

cay-hoa-hong-Juliet-

Hình ảnh bông hoa hồng Juliet

Trồng cây hoa hồng Juliet: Tách túi bao bầu đất ra rồi đặt cây giống xuống hố trồng. Lấp đất và tưới nước luôn cho cây.

Chăm sóc cây hoa hồng Juliet

Việc đầu tiên khi trồng cây xuống là tưới nước cho cây bởi có nước thì cây mới sống được. Mỗi năm, vào mùa khô cần tưới nước thường xuyên, trung bình mỗi tuần nên tưới khoảng 2-3 lần cho cây. Tới khi cây cho hoa thì cây cần nhiều nước để cho nhiều bông hoa to và đẹp.

Với những vùng đất nghèo dinh dưỡng cần bón phân cho cây để bổ sung dưỡng chất nuôi cây. Sau mỗi vụ ra hoa thì cũng cần bón phân để cây hồi phục sức sống chuẩn bị cho mùa ra hoa tiếp theo.

Để có một chậu hoa đẹp thì có rất nhiều hình dáng đẹp, bạn có thể cắt tỉa tạo dáng theo đúng ý của mình. Chú ý nên cắt những cành vượt, cành sâu, cành nhỏ và cành không ra hoa để cây được thông thoáng. Khi vào mùa hoa sẽ có những bông hoa nhỏ, hoa bị sâu bệnh thì cũng nên cắt luôn để cây tập trung dinh dưỡng nuôi những bông hoa còn lại.

 

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *