Cách chăm sóc cây vạn tuế trong nhà hiệu quả

Cây vạn tuế ( Cycas revoluta ) là một loại cây trồng phổ biến được biết đến với tán lá và dễ chăm sóc. Trên thực tế, đây là một loại cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu và là một bổ sung thú vị cho gần như bất kỳ phòng nào. Nó thậm chí có thể được trồng ngoài trời. Trong khi cái tên có thể ám chỉ rằng đó là một cây cọ, cây này thực sự được coi là một cây xích lô, một trong những nhóm thực vật lâu đời nhất có từ thời tiền sử – do đó độ cứng của cây.

Cách chăm sóc cây vạn tuế rất dễ chăm sóc nhưng đòi hỏi những nhu cầu đặc biệt, chẳng hạn như ánh sáng, mặc dù chúng sẽ chịu được điều kiện ánh sáng yếu. Những gì họ sẽ không chịu được, tuy nhiên, là quá nhiều độ ẩm. Cây vạn tuế thích được đặt trong đất thoát nước tốt, và giống như các cây xích lô khác , chúng không đáp ứng tốt với nước ngập. Trên thực tế, quá nhiều nước có thể nhanh chóng dẫn đến thối rễ và tử vong cuối cùng. Vì vậy, tốt nhất là cho phép cây khô một số giữa các lần tưới. Cây cọ Cây vạn tuế cũng yêu cầu bón phân thường xuyên hàng tháng để đảm bảo sức khỏe mạnh mẽ và khuyến khích cây cọ cao lương nở .

cay-van-tue

Tuy nhiên, những cây này có thể mất 15 năm trước khi chúng nở hoa trong các thùng chứa (nếu có), tại thời điểm đó, cây cọ cao lương chỉ nở khoảng ba năm một lần (trung bình). Điều này thường diễn ra vào cuối mùa xuân. Các vấn đề với Cây vạn tuế Trong khi hầu hết các cây cọ cao lương là những cây không có vấn đề, đôi khi bạn có thể gặp phải vấn đề với cây cọ cao lương. Một trong những phàn nàn phổ biến nhất là màu vàng Cây vạn tuế. Tuy nhiên, như trường hợp của hầu hết các cây mè, đây là một phản ứng bình thường vì cây bảo tồn chất dinh dưỡng – với những lá già chuyển sang màu vàng và sau đó là màu nâu. Mặt khác, nếu màu vàng Cây vạn tuế xảy ra với sự tăng trưởng mới, điều này có thể báo hiệu sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Côn trùng có thể là một yếu tố khác, vì những loài thực vật này nổi tiếng với những loài gây hại như bọ xít. Cây cọ cao lương mới được trồng bị úa vàng có thể là kết quả của việc trồng không đúng cách hoặc thoát nước kém. 

Cách trị bệnh cây vạn tuế

Một khi bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra Cây vạn tuế vàng, bạn sẽ cần biết cách điều trị cây vạn tuế bị bệnh hiệu quả. Đối với sự thiếu hụt dinh dưỡng, hãy thử cho ăn phân bón cây vạn tuế thường xuyên, khoảng một tháng một lần. Phân bón cân bằng thường xuyên là rất quan trọng để duy trì khỏe mạnh của cây cọ cao lương. Nếu sự phá hoại quy mô là một vấn đề, hãy thử sử dụng các mẹo được tìm thấy trong bài viết sau: Cách kiểm soát quy mô thực vật .

Bạn cũng có thể thử tự tay nhặt chúng hoặc đặt chúng ngoài trời để cho phép những kẻ săn mồi tự nhiên của chúng giúp loại bỏ vấn đề. Khi vấn đề với cây cọ cao su là do trồng không đúng cách hoặc thoát nước kém, bạn sẽ cần phải trồng lại càng sớm càng tốt trong đất thích hợp, không quá sâu và có hệ thống thoát nước đầy đủ.

Cần lưu ý rằng tất cả các bộ phận của cây này được coi là độc hại đối với cả người và vật nuôi nếu ăn phải, vì vậy nên thận trọng nếu bạn trồng cây cao lương xung quanh trẻ nhỏ và vật nuôi (cụ thể là mèo và chó).

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *